Nhiều nhà sản xuất đang chọn nhôm hơn các kim loại khác. Một số ngành công nghiệp, chẳng hạn như xây dựng , dựa vào nhôm vì độ bền của nó, trong khi những ngành khác phụ thuộc vào tính linh hoạt và độ dẫn điện của nó. Nhôm tạo ra các oxit tự nhiên, tạo ra một lớp mỏng chống ăn mòn. Hơn nữa, các đặc tính độc đáo của nhôm làm cho nó phù hợp để tái chế nhiều lần. Nó vẫn duy trì các đặc tính vật lý và hóa học của nó ngay cả sau nhiều vòng tái chế và nhiều năm tái sử dụng. Điều đó có nghĩa là nhôm tái chế được sử dụng trong các quy trình sản xuất ngày nay cũng cứng cáp, linh hoạt và ổn định như cách đây nhiều thập kỷ khi nó lần đầu tiên được đưa vào sản phẩm tiêu dùng. Nó cũng có thể tái chế 100%, vì vậy không có chất thải liên quan và không bị mất vật liệu theo thời gian. 

Ở các nước phát triển, nguồn cung cấp nhôm thứ cấp và phế liệu cao, góp phần tạo ra một thị trường tái chế rộng lớn. Chi phí năng lượng để tái chế nhôm thường phải chăng hơn 90% so với sản xuất nhôm từ nguyên liệu thô . Ngoài ra, gần 3/4 tổng lượng nhôm trên thế giới từng được sản xuất vẫn đang được sử dụng cho đến ngày nay. Nó đã luân chuyển qua hàng nghìn sản phẩm nhôm, giảm thiểu chất thải và giúp giảm mức độ ô nhiễm.

Nếu doanh nghiệp công nghiệp của bạn yêu cầu nhôm cho các sản phẩm của mình hoặc sản xuất nhôm như phế liệu và cần xử lý nó một cách có trách nhiệm, thì nhôm tái chế là một giải pháp hấp dẫn. Tại Phát Thành Đạt, chúng tôi giúp điều hướng các biến động giá và thay đổi trên thị trường nhôm phế liệu và thứ cấp. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho các công ty về cách tìm nguồn nhôm phế liệu hiệu quả cho nhu cầu ngành của họ.

Tìm hiểu thêm về cách Phát Thành Đạt có thể giúp bạn dẫn đầu đối thủ. Khám phá các tùy chọn báo cáo của chúng tôi và bắt đầu nhận các bản cập nhật mới nhất về giá nhôm và kim loại phế liệu.

GIẢI THÍCH VỀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP TÁI CHẾ & PHẾ LIỆU NHÔM

Các nhà sản xuất trong ngành nhôm phải trả hơn 800 triệu đô la mỗi năm cho vật liệu tái chế và phế liệu. Do giá trị của nó, gần 3/4 tổng lượng nhôm từng được sản xuất vẫn còn lưu hành cho đến ngày nay.

Ngành công nghiệp tái chế tạo ra và duy trì hơn 160.000 việc làm, ước tính có khoảng 5.000 việc làm được hỗ trợ bởi các nỗ lực tái chế. Tái chế đóng góp hơn 70 tỷ đô la mỗi năm vào sản lượng kinh tế cho Hoa Kỳ.

QUY TRÌNH TÁI CHẾ NHÔM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? 

Nhôm là sự lựa chọn bao bì phổ biến cho các nhà sản xuất đồ uống và các công ty đóng gói thực phẩm vì nhiều lý do, đặc biệt là khả năng in. Ngoài ra, hơn 90% nhôm từ các bộ phận xây dựng và phụ tùng ô tô được tái chế khi hết tuổi thọ, mặc dù tỷ lệ nhôm được sử dụng trong bao bì tiêu dùng thấp hơn.

Vậy quy trình tái chế nhôm diễn ra như thế nào? Phế liệu và nhôm thứ cấp được cắt nhỏ và phân loại để loại bỏ thủy tinh, kim loại và các mảnh vụn khác. Nhôm phế liệu tái chế được hóa lỏng ở nhiệt độ trên 1200 ° F, đổ vào khuôn và tạo thành các thỏi nhôm . Các oxit giống nhau tạo ra khả năng chống ăn mòn xuất hiện sau khi tiếp xúc với môi trường. Những oxit này, được gọi là dross, được loại bỏ bằng một công cụ hớt bọt. Dross được tinh chế để chiết xuất bất kỳ vật liệu có giá trị nào.

Các nhà tái chế nhôm tiến hành một loạt các bước để đạt được những mục tiêu này.

1. THU THẬP PHẾ LIỆU

Trong bước đầu tiên của quy trình tái chế nhôm, một chuyên gia làm việc với hai loại phế liệu nhôm khác nhau – phế liệu mới và phế liệu cũ. Phế liệu mới là vật liệu nhôm thừa được sản xuất như một nhánh của quá trình sản xuất và chế tạo. Ví dụ, đùn hoặc cắt rời của các tấm nhôm được coi là phế liệu mới. Bởi vì thành phần của nó đã được biết đến, phế liệu mới có thể được tái chế một cách an toàn bởi các nhà máy luyện nhôm.

Phế liệu cũ là nhôm đã được người tiêu dùng sử dụng và bỏ đi. Ví dụ về nhôm phế liệu cũ bao gồm đầu xi lanh xe hơi, hệ thống cáp điện, khung cửa sổ và lon nước giải khát đã qua sử dụng. Thành phần của phế liệu cũ có thể bị ô nhiễm và thường không xác định được, có nghĩa là các lò luyện không thể tiếp nhận vật liệu một cách an toàn. 

Ngoài hai loại phế liệu nhôm này được thu thập trong giai đoạn đầu tiên của quá trình tái chế nhôm, các lò luyện có thể thu gom nhôm từ các khu vực cộng đồng khác. Chúng bao gồm chính quyền địa phương và khu vực, những người buôn bán phế liệu, hộ gia đình và các nguồn khác. 

2. PHÂN LOẠI PHẾ LIỆU

Phế liệu nhôm được phân loại trong bước thứ hai của quy trình tái chế nhôm. Các lò luyện nhôm nhóm tất cả nhôm không tráng phủ và tất cả nhôm được phủ – sơn mài hoặc sơn – lại với nhau. 

Vật liệu không phải nhôm được loại bỏ trong giai đoạn này. Điều này được thực hiện bằng cách cho nhôm vào máy phân loại – thiết bị phân loại các vật liệu đặc biệt khác như thủy tinh và nhựa – và một nam châm, loại bỏ các kim loại khác như thép.

3. NGHIỀN

Trong bước thứ ba, nhôm phế liệu đã phân loại được nén chặt bằng cách nghiền thành kiện. Quá trình này đảm bảo giảm chi phí xử lý, lưu kho và vận chuyển hàng hóa. 

4. REMELTING

Bất kỳ phế liệu nhôm nào được phủ đều được xử lý trong lò quay đốt bằng khí. Quá trình này loại bỏ bất kỳ lớp phủ nào trên nhôm phế liệu trước khi nó được chuyển đến lò nấu lại hoặc lò nung lớn.

Phế liệu nhôm không tráng phủ được nạp trực tiếp vào lò luyện, nơi nó chuyển thành dạng nóng chảy sau khi được nung ở nhiệt độ cao. 

Nhôm nóng chảy thường tạo ra một sản phẩm phụ được gọi là dross trắng, chứa khoảng  15% đến 80% nhôm  lẫn tạp chất. Các nhà tái chế thường loại bỏ cặn trắng để thu hồi hàm lượng nhôm của nó. 

5. ĐÚC

Trong bước cuối cùng của quá trình tái chế nhôm, nhôm nóng chảy được đúc ở nhiệt độ cao để tạo thành các thỏi hoặc miếng nhôm đúc thành các hình dạng phù hợp để gia công. 

Các thỏi sau đó được chuyển đến các nhà máy sản xuất hoặc chế biến nhôm để chế tạo thành các sản phẩm mới. 

CÁCH TÁI CHẾ LON NHÔM VÀ GIẤY BẠC

Ngày nay, các cơ quan chính phủ làm cho việc tái chế lon nhôm trở nên dễ dàng. Các chương trình cung cấp dịch vụ bán hàng trên lề đường hoặc xe bán tải trong thành phố đang phổ biến, cũng như các thùng rác tái chế. Cư dân có thể ném vào các vật dụng như lon nước ngọt, giấy nhôm và khay nướng bằng nhôm và biết rằng những thứ này sẽ được chuyển đến các trung tâm tái chế nhôm và cung cấp tuổi thọ cho các sản phẩm mới. 

Mười tiểu bang ở Hoa Kỳ cũng cho phép người tiêu dùng đổi lon nhôm đã qua sử dụng của họ để lấy tiền mặt, mang lại động lực tái chế lớn hơn. Hơn một phần ba tổng số lon nhôm tái chế đến từ các chương trình ký gửi ở số ít các bang này.

Các trung tâm tái chế địa phương luôn trả tiền mua nhôm, có nghĩa là sẽ có vô số cách để kiếm lợi nhuận hoặc hỗ trợ các chương trình tái chế trong cộng đồng của bạn.

LỢI ÍCH CỦA NHÔM PHẾ LIỆU LÀ GÌ? 

Nhôm có khả năng tái chế hầu như vô hạn. Có thể nấu chảy và cấu hình lại các sản phẩm và vật liệu nhôm đã qua sử dụng mà không làm giảm chất lượng – bạn có thể sử dụng nó nhiều lần. Kim loại vẫn mạnh mẽ, khả thi và bền. Về đặc tính của nó, nhôm tái chế giống hệt một sản phẩm nhôm mới.

Trọng lượng nhẹ hơn cũng cải thiện hiệu quả năng lượng và tiết kiệm nhiên liệu của ô tô có chứa các bộ phận và linh kiện bằng nhôm. Các doanh nghiệp mua nhôm cho quá trình sản xuất của họ sẽ tăng thêm giá trị cho sản phẩm của họ và trở thành những người quản lý môi trường tốt hơn.

Triển vọng thị trường đối với thị trường nhôm phế liệu là tích cực, khi ngày càng có nhiều công ty chuyển sang sản xuất bằng nhôm. Thị trường công nghệ, xây dựng và hàng tiêu dùng luôn tìm thấy các ứng dụng mới cho nhôm.

Nhu cầu ngày càng tăng và có một lượng lớn phế liệu và nhôm thứ cấp bị lãng phí mỗi năm. Ước tính của EPA cho thấy lượng nhôm được đưa đến các bãi chôn lấp là  hơn 2,4 triệu tấn  – gần 2% tổng khối lượng bãi chôn lấp hàng năm.

NHỮNG LỢI ÍCH MÔI TRƯỜNG ĐÁNG KỂ KHI TÁI CHẾ NHÔM

Đối tác thu mua phế liêu uy tín năm 2023 đầu tiên xin kể đến Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát là đối tác được vinh danh đơn vị thu mua phế liệu uy tín nhất hiện nay.

DMCA
PROTECTED