Đồng bạch là gì và ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? ✔️【Phát Thành Đạt®】 25/04/2024
⭐️✅ Công ty Phát Thành Đạt chuyên Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, chì, đồng, inox, phi kim, niken …tận nơi🔴Công ty chúng tôi đến tận nơi để mua các loại phế liệu trong ngày giá cao, miễn phí tháo dỡ, bốc xếp, vận chuyển.
⭐️✅ Thanh toán nhanh chóng🔴 Công ty thu mua liệu chúng tôi sẽ tiến hành thanh toán cho bạn ngay sau khi đã thống nhất mức giá
⭐️✅ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp🔴Quy tụ đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong thu mua phế liệu
⭐️✅ Quy mô hoạt động rộng khắp🔴 Công ty có đại lý thu mua phế liệu trên khắp toàn quốc

Đồng bạch hợp kim có lẽ khá xa lạ với nhiều người. Đồng bạch là gì và ứng dụng như thế nào trong cuộc sống? Là những băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về vấn đề này.

Đồng bạch là gì và ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Đồng bạch hợp kim là gì?

Đồng bạch là gì và ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Đồng bạch là một loại hợp kim được tạo ra từ 3 nguyên tố chính: niken, kẽm và đồng. Để tạo ra được đồng bạch, tỷ lệ các nguyên tố tạo thành cần đảm bảo chính xác. Người ta thường gọi đồng bạch là đồng Niken vì có nguyên tố này tạo thành.

Với sự kết hợp của Niken, kẽm, đồng bạch có nhiều đặc tính khác với đồng nguyên chất. Nhiệt độ nóng chảy của đồng bạch hợp kim thấp hơn nhiều, lại rất dễ đúc và định hình. Vì thế, trong cơ khí, đồng bạch là loại hợp kim thay thế dễ gia công nhất.

Nhờ đó, các sản phẩm từ đồng bạch khó bị nứt, vỡ như nhiều loại hợp kim thay thế khác. Đặc biệt, đồng bạch có khả năng chống ăn mòn tốt nhất trong tất cả các loại hợp kim của đồng. Màu đồng bạch cũng khá dễ nhận diện.

Nếu như đồng nguyên chất có màu đỏ nâu, đồng thau có màu vàng thì đồng bạch đúng như tên gọi có màu trắng. Rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa đồng bạch và bạc vì màu sắc giống nhau.

Tuy nhiên, đồng bạch có độ dẻo, trong khi bạc có độ giòn cao hơn. Hơn nữa, các loại hợp kim đồng khác có thể thay đổi tỷ lệ nguyên tố cấu thành.

Nhưng riêng đồng bạch thì khác, các nguyên tố được cấu thành phải đúng theo tỷ lệ. Nếu tỷ lệ bị chênh sẽ tạo thành một hợp kim hoàn toàn khác.

Ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

So với các người anh em trong họ nhà hợp kim đồng, đồng bạch ít được ứng dụng hơn. Nhưng nhờ có khả năng chống ăn mòn vượt trội, đồng bạch thường được dùng làm các thiết bị dùng cho tàu thủy. Một số chi tiết được làm từ đồng bạch hợp kim phải kể đến như: chân vịt tàu thủy, trục hãm, vỏ của một số loại tàu thuyền.

Đồng bạch là gì và ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Đồng bạch còn là một trong những loại hợp kim thay thế được sử dụng để chế tạo tiền xu. Mặc dù hàm lượng đồng có trong hợp kim đồng bạch khá cao nhưng màu sắc thường là ánh bạc. Vì thế, nó cũng được sử dụng để sản xuất các vật phẩm giả bạc vô cùng tinh tế. Ngoài ra, đồng bạch hợp kim còn được dùng để làm cặp đo nhiệt.

Trên đây là thông tin mà Phát Thành Đạt chia sẻ thông tin về đồng bạch để mọi người cùng tham khảo.

Đối tác thu mua phế liêu uy tín năm 2023 đầu tiên xin kể đến Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát là đối tác được vinh danh đơn vị thu mua phế liệu uy tín nhất hiện nay.

DMCA.com Protection Status