Phế liệu magie – Những điều cần biết về magie

Phế liệu magie – đa phần là phế liệu dạng quặng, phế phẩm magie … Trong đời sống magie được ứng dụng nhiều từ công nghiệp nhẹ tới hàng không vũ trụ.

Magie nguyên chất thường khôngđược sử dụng nhiều mà chúng ở các dạng hợp kim với kim loại khác nhằm tăng cường tính chất của nhau.

Theo số liệu thống kê, Hoa Kỳ đang là nhà cung cấp kim loại Magie lớn nhất thế giới với 45% tổng sản lượng. Tại Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Hàn Quốc, Áo, Slovakia, Nga và Hy Lạp, có khoảng 10 triệu tấn Dolomite và magnesite được khai thác mỗi năm. Điều này đồng nghĩa với việc magie được ứng dụng nhiều và phế liệu magie bị thải loại cũng rất cao. Do đó các công ty phế liệu luôn tích cực thu mua magie với giá cực tốt.

Magie là gì?

Magie là kim loại tương đối cứng, màu trắng bạc, nhẹ so với nhôm nếu cùng thể tích bị xỉn nhẹ đi khi để ngoài không khí. Ở dạng bột, kim loại này bị đốt nóng và bắt lửa khi để vào chỗ ẩm và cháy với ngọn lửa màu trắng. Khi ở dạng tấm dày, nó khó bắt lửa, nhưng khi ở dạng lá mỏng thì nó bắt cháy rất dễ. Khi đã bắt lửa, rất khó dập, nó có thể cháy trong nitơ (tạo ra magie nitrua) và cả trong cacbon dioxit. Magie không tan trong nước nhưng nước nóng đun sôi thì có thể hòa tan Magie.

Phát Thành Đạt chuyên thu mua phế liệu magie giá cao

Phế liệu magie

Phát Thành Đạt chuyên thu mua phế liệu magie giá cao

Phế liệu magie rất đa dạng về chủng loại, chỉ cần chỉ số % của nguyên tố kim loại tạo thành hợp kim thay đổi cũng đã cho ra đời một loại hợp kim khác nhau, tính chất khác nhau cho nên giá thành của chúng cũng khác nhau. Để an tâm hơn trong việc mua bán phế liệu hợp kim, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cơ sở thu mua uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong việc thẩm định sản phẩm kim loại hợp kim này. Điều này không những giúp bạn bán đúng giá sản phẩm mà còn có thể tránh được những rắc rối về sau.

Phế liệu Phát Thành Đạt xin gửi đến bạn mức giá thu mua phế liệu magie mới nhất, giá thu mua một số vật dụng magie phổ biến như dao phay, hợp kim nhôm, bánh cán, thép gió, dây thép gai… để quý khách hàng tham khảo. Nhưng giá thị trường luôn luôn biến động cũng như sản phẩm phế liệu magie có nhiều loại với tính chất khác nhau, giá cả khác nhau, tốt nhất quý khách hàng hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn, thẩm định và báo giá chính xác nhất qua số hotline: 0973705406.

Công ty phế liệu Phát Thành Đạt thu mua quặng magiê

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt nhận mua quặng magie và tất cả các loại quặng khác như: quặng đồng, quặng bạc, quặng thiếc,…

Phát Thành Đạt cam kết quy trình thu mua phế liệu magie, quặng magie chuyên nghiệp nhất. Công tác thu mua đều hoàn thành trong ngày, tuyệt đối không làm mất thời gian của khách hàng.

Tính chất hóa học của magie

Số nguyên tử 12
Khối lượng nguyên tử 24.305 g.mol -1
Độ âm điện theo Pauling 1.2
Tỉ trọng 1,74 g.cm -3 ở 20 ° C
Độ nóng chảy 650 ° C
Điểm sôi 1107 ° C
Năng lượng của sự ion hóa đầu tiên 737,5 kJ.mol -1
Năng lượng của sự ion hóa thứ hai 1450 kJ.mol -1
Bán kính Vanderwaals 0,16nm
Bán kính ion 0,065nm
Đồng vị 5
Vỏ điện tử [Ne] 3s 2
Tiềm năng tiêu chuẩn – 2,34 V
Phát hiện Ngài Humphrey Davy năm 1808

Ảnh hưởng sức khỏe của magie

Magie kim loại và hợp kim là rất dễ cháy trong dạng nguyên chất và dễ chảy khi ở dạng bột. Magie phản ứng và giải phóng nhiệt rất nhanh khi tiếp xúc với không khí hay nước và cát, Mg có tính khử rất mạnh, nên có thể “lấy Oxi” từ không những H2O, CO2, mà cả trong cát (SiO2)

2Mg + SiO2 —> 2MgO + Si. Cần phải đeo kính khi làm việc với magie. Ánh sáng trắng chói lòa của magie có thể làm tổn thương mắt. Không được dùng nước để dập ngọn lửa cháy do magie, vì nó làm ngọn lửa cháy to hơn, theo phản ứng sau:

Mg(rắn) + 2H2O(lỏng) → Mg(OH)2(dung dịch) + H2(khí)

Các bình cứu hỏa chứa điôxít cacbon CO2 cũng không được dùng do magie cháy trong cacbon dioxit. Phải dập lửa bằng các bình cứu hỏa bằng hóa chất khô cấp D (nếu có) hoặc dùng bột phủ vào để dập lửa do Magie gây nên

Mức cao nhất theo DRI để hấp thụ magie là 350 mg/ngày. Triệu chứng chung của thừa magie là tiêu chảy. Không được cấp cho trẻ em các loại hình thuốc chứa magie.

Tác động môi trường của magie

Magiê là nguyên tố kim loại phổ biến thứ tám và chiếm khoảng 2% của vỏ Trái đất tính theo trọng lượng, và nó là nguyên tố dồi dào thứ ba được hòa tan trong nước biển.

Nó có nguồn gốc rất phong phú trong tự nhiên, và nó được tìm thấy với số lượng quan trọng trong nhiều khoáng chất đá, như Magnetite, dolomite, olivine và serpentine. Nó cũng được tìm thấy trong nước biển, nguồn nước ngầm và các lớp mặn. Đây là kim loại có cấu trúc phong phú thứ ba trong lớp vỏ trái đất, chỉ vượt qua nhôm và sắt .

Theo truyền thống thì đất nước Hoa Kỳ là nhà cung cấp kim loại lớn này trên thế giới, cung cấp tới 45% sản lượng của thế giới kể từ năm 1995. tại các quốc gia như Trung Quốc, Áo, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Hàn Quốc, Slovakia, Nga và Hy Lạp: Dolomite và magnesite được khai thác ở mức khoảng 10 triệu tấn mỗi năm.

Ứng dụng của magie

Nó được sử dụng để làm cho hợp kim nhẹ bền, đặc biệt là cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ, và cũng được sử dụng trong flashbulbs và pháo hoa bởi vì nó đốt cháy với một ngọn lửa trắng rực rỡ.

Các hợp chất của magie, chủ yếu là magie oxit, được sử dụng như là vật liệu chịu lửa trong các lò sản xuất sắt và thép, các kim loại màu, thủy tinh hay xi măng. Magie oxit và các hợp chất khác cũng được sử dụng trong nông nghiệp, công nghiệp hóa chất và xây dựng. Nó được sử dụng để tạo các hợp kim nhôm – magie dùng trong sản xuất vỏ đồ hộp, cũng như trong các thành phần cấu trúc của ô tô và máy móc. Ngoài ra magie kim loại còn được sử dụng để khử lưu huỳnh từ sắt hay thép.

ứng dụng của magie

ứng dụng của magie

Các công dụng khác:

 • Magie, giống như nhôm, là cứng và nhẹ, vì thế nó được sử dụng trong một số các thành phần cấu trúc của các loại xe tải và ô tô dung tích lớn. Đặc biệt, các bánh xe ô tô cấp cao được làm từ hợp kim magie được gọi là mag wheels (tiếng Anh, nghĩa là bánh xe magie).
 • Các tấm khắc quang học trong công nghiệp in.
 • Nằm trong hợp kim, nó là quan trọng cho các kết cấu máy bay và tên lửa.
 • Khi pha thêm vào nhôm, nó cải thiện các tính chất cơ-lý, làm nhôm dễ hàn và dễ chế tạo hơn.
 • Là tác nhân bổ sung trong các chất nổ thông thường và sử dụng trong sản xuất gang cầu.
 • Là chất khử để sản xuất urani tinh khiết và các kim loại khác từ muối của chúng.
 • Magie hydroxit Mg(OH)2 được sử dụng trong sữa magie, magie clorua và magie sulfat trong các muối Epsom và magie citrat được sử dụng trong y tế.
 • Magnesit quá nhiệt được sử dụng làm vật liệu chịu lửa như gạch.
 • Bột magie cacbonat (MgCO3) được sử dụng bởi các vận động viên điền kinh như các vận động viên thể dục dụng cụ và cử tạ, để cải thiện khả năng nắm chặt dụng cụ.
 • Magie stearat là chất bột màu trắng dễ cháy với các thuộc tính bôi trơn. Trong công nghệ dược phẩm nó được sử dụng trong sản xuất các viên thuốc nén, để ngăn cho các viên nén không bị dính vào thiết bị trong quá trình nén thuốc.
 • Các sử dụng khác bao gồm đèn flash trong nhiếp ảnh, pháo hoa, bao gồm cả bom cháy.

2023/09/18Thể loại : Tin Tức phế liệu mới nhấtTab :

Đối tác thu mua phế liêu uy tín năm 2023 đầu tiên xin kể đến Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát là đối tác được vinh danh đơn vị thu mua phế liệu uy tín nhất hiện nay.

DMCA
PROTECTED