Quy trình tái chế giấy là quy trình chuyên nghiệp giúp giấy phế liệu thành loại giấy thành phẩm mới. Điều này có ý nghĩa to lớn khi nguyên liệu giấy ngày càng cạn kiệt và việc chật phá rừng làm giấy có ảnh hưởng to lớn tới môi trường.

Trong nội dung này Phát THành Đạt sẽ giúp mọi người hiểu rõ quy trình tái chế giấy.

Giấy tái chế là gì?

Quy Trình Tái Chế Giấy

Giấy được tạo ra trực tiếp từ bột gỗ để tạo ra các sản phẩm rất đa dạng như giấy carton, giấy báo, giấy tập,…. Mỗi loại giấy có tính chất khác nhau thì sẽ ứng với nhu cầu sử dụng khác nhau trong đời sống. Vì tính ứng dụng thực tế nhiều nên hằng ngày trên thế giới có lượng giấy khổng lồ được sản xuất ra.

Nhưng kèm theo đó chính là những hậu quả ảnh hưởng đến môi trường bởi nguyên liệu tạo ra giấy chính là bột gỗ mà muốn có bột gỗ thì phải chặt cây. Chính vì nhận ra điều đó nên mọi người đã tìm ra những phương pháp khác để tạo ra giấy và làm giảm ảnh hưởng đến mối trường.

Chính lẽ đó mà cụm từ “giấy tái chế” ra đời. Tất nhiên để tạo ra giấy thì nguồn nguyên liệu tốt nhất vẫn là bột gỗ, nhưng song song với nó thì những sản phẩm giấy sau khi đã sử dụng cũng chính là một nguồn nguyên liệu tuyệt vời để tạo ra giấy mới. Vì vậy mà người ta đã tìm ra được những phương pháp để tái chế lại giấy đã sử dụng để tiết kiệm hơn nhiều.

Giấy tái chế là gì? Quy trình sản xuất giấy tái chế từ giấy vụn

Giấy tái chế, giấy mới luôn có mặt khắp mọi nơi, từ sách vở, cho đến những poster, tờ rơi. Nhưng liệu sau khi đã sử dụng xong và bị bỏ đi thì chúng sẽ như thế nào? Vậy hãy tham khảo bài viết giấy tái chế là gì?

Quy trình sản xuất giấy tái chế từ giấy vụn. Chắc rằng bạn sẽ thêm nhiều thông tin hữu ích hơn mà có lẽ bạn sẽ cần.

6 Lợi ích tuyệt vời từ tái chế giấy

Cũng như tái chế rác thải, tái chế giấy mang tới rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho cuộc sống của chúng ta, cụ thể như:

 • Hạn chế khai thác rừng

Như chúng ta đã biết, giấy được làm từ nguyên liệu chính là Gỗ. Khi nhu cầu sử dụng giấy tăng cao đồng nghĩa với việc nguyên liệu gỗ càng phải khai thác nhiều, điều này dẫn tới tình trạng cạn kiệt tài nguyên xanh. Vì vậy, tái chế giấy là phương pháp hiệu quả để hạn chế khai thác rừng một cách tối ưu, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. 

 • Giảm lượng khí thải CO2  

Các hoạt động sinh hoạt, sản xuất hàng ngày sẽ thải ra nhiều khí CO2, ảnh hưởng không tốt tới chất lượng môi trường. Cây xanh có vai trò cực kỳ quan trong trọng điều hòa không khí, giảm lượng khí thải CO2 và nhả ra khí O2. Chính vì thế việc tái chế giấy sẽ giúp giảm số lượng gỗ bị khai thác, bảo tồn tài nguyên rừng, từ đó sẽ làm giảm khí CO2 một cách hiệu quả.

 • Giảm thiểu chất rắn thải ra môi trường

Theo nghiên cứu cho thấy, giấy là một loại chất thải rắn có thể tái chế được tới 6 lần sau khi đem xử lý để đốt hoặc chôn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm tài nguyên rừng mà còn tiết kiệm được diện tích dùng để chôn lấp giấy.

 • Tiết kiệm năng lượng

Quá trình sản xuất giấy trải qua rất nhiều công đoạn, tốn nhiều nhiên liệu cũng như năng lượng. Chính vì thế, tái chế giúp tiết kiệm nguyên vật liệu, tiết kiệm năng lượng hơn rất nhiều so với quy trình sản xuất mới hoàn toàn.

 • Tránh lãng phí, tạo ra những sản phẩm tái chế 

Thay vì xử lý giấy, bạn có thể tạo ra những sản phẩm tái chế từ giấy cực kỳ thú vị như đồ chơi, kệ sách, kệ dép, hộp bút,…vừa tránh lãng phí lại vừa có thể sử dụng chúng vào nhiều mục đích khác nhau vô cùng tiện lợi.

Tái chế giấy những điều bạn chưa biết

Quy trình sản xuất giấy tái chế từ giấy vụn

Tại Sao Tái Chế Giấy

Chọn lọc giấy phế liệu

Bước đầu tiên cần phải thực hiện chính là chọn lọc giấy phế liệu sạch, không bị lẫn tạp chất, chất bẩn, nhựa, kim loại,…vì các tạp chất đó sẽ gây khó khăn khi tái chế. Nếu có lẫn quá nhiều chất bẩn thì sẽ không tái chế được nhưng vẫn có thể dùng để chế biến thành phân bón hoặc tận dụng nhiệt lượng bằng quá trình đốt.

Tạo bột giấy và khử mực

Khi hoàn tất quá trình chọn lọc và thu gom giấy phế liệu thì chúng sẽ được chuyển đến nhà máy tái chế. Nơi đây có chứa nước và hóa chất dùng để đánh giấy tái chế thành bột. Giấy phế liệu được cắt thành những mảnh nhỏ và đánh tơi để tạo ra hỗn hợp dẻo.

Tiếp theo, hỗn hợp bột được đưa đến lỗ, rãnh để sàng lọc những tạp chất nhỏ như nilon, băng keo…

Tiếp theo chính là bước tẩy sạch và tẩy mực để loại bỏ hoàn toàn mực và các loại keo dính. Tiếp theo là dùng các loại hóa chất như xà phòng sục vào bột giúp tách mực in và băng dính ra khỏi bột và đẩy chúng lên bề mặt.

Nghiền, tẩy màu và làm trắng giấy

Nếu sản phẩm cần giấy trắng thì bột cần được tẩy trắng với các hóa chất hydrogen peroxide, chlorine dioxide hay oxygen để bột trở nên trắng, sáng hơn. Đối với các loại giấy nâu trong công nghiệp như carton thì không cần thiết có công đoạn tẩy trắng.

Trong lúc nghiền, bột giấy sẽ được nhồi đập để làm xơ sợi bông lên, để chuẩn bị cho việc xeo giấy. Nếu trong bột có nhiều xơ sợi lớn thì sẽ bước sẽ phân tách chúng tơi và tách biệt. Nếu có màu trong giấy thì hóa chất tẩy màu sẽ loại bỏ chúng.

Xeo giấy

Đây là khâu quan trọng nhất trong quy trình tái chế giấy phế liệu. Bột sẽ được đem trộn với nước, sử dụng khuôn lưới chao hỗn hợp nước giấy đó và lắc nhẹ để thoát hơi nước. Lúc này bột giấy sẽ đọng lại trên màng lưới. Bột giấy sẽ được di chuyển nhanh qua một loại trục ép có bọc bạt giúp vắt nước ra trước khi đem phơi chúng.

Các loại giấy có thể tái chế 

Không phải tất cả các loại giấy bạn có thể dùng để tái chế được, nhưng hầu hết là có thể. Những loại giấy được sử dụng trong quy trình tái chế giấy có thể kể đến là:

 • Tái chế lõi giấy vệ sinh

Nhiều người có thói quen vứt lõi giấy cứng đi, tuy nhiên bạn có biết chỉ với chiếc lõi giấy đó bạn có thể “chế” được vô số thứ với rất nhiều công dụng thú vị trong cuộc sống đấy.

 • Tái chế giấy vở

Đây cũng là nguyên liệu thường được dùng để tái chế giấy. Sách vở học tập hàng ngày sau khi được tái chế sẽ trở thành những sản phẩm sáng tạo từ giấy rất hữu ích.

 • Tái chế giấy báo 

Đây là loại giấy mà qua quá trình tái chế giấy sẽ mang tới rất những vật dụng hữu ích.

Ngoài ra, có thể tái chế từ các thùng hoặc bìa cứng cũ, các loại giấy dùng trong văn như notepad, tập sách, tờ rơi, phong bì, tiêu đề thư,…

Tiêu chí của đại lý thu mua phế liệu Giấy của Phát Thành Đạt.

– Nhận thu mua phế liệu giấy, hàng hóa của công ty, xí nghiệp, nhà máy… giá cao

– Cân đo phế liệu chính xác, trung thực, khách quan nhất

– Thời gian thu mua 24/24 tất cả các ngày trong tuần (kể cả chủ nhật)

– Không ngại xa, Địa bàn thu mua khắp các tỉnh phía Nam

– Chúng tôi thanh toán tiền hàng một lần cho khách hàng và tự tháo lắp vận chuyển .

– Nguyên tắc thu mua của chúng tôi là nhiệt tình, vui vẻ, không ép giá, không ngại xa .

– Có hoa hồng cho người giới thiệu.

– Công ty Phát Thành Đạt cam kết dịch vụ thu mua: Mức giá tốt nhất – Chuyên nghiệp – Uy tín – Chu đáo – Nhiệt tình!

Liên hệ bán hàng:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO PHÁT THÀNH ĐẠT

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

 • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Ho Chi Minh City
 • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • ĐT: 0973705406 (Anh Tài)
 • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
 • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

Đối tác thu mua phế liêu uy tín năm 2023 đầu tiên xin kể đến Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát là đối tác được vinh danh đơn vị thu mua phế liệu uy tín nhất hiện nay.

DMCA
PROTECTED