Tái chế bìa cứng: 10 điều bạn cần biết

Tái chế bìa cứng là rất quan trọng để bảo vệ môi trường của chúng ta. Tuy nhiên, có thể xảy ra trường hợp bạn nghĩ rằng doanh nghiệp của mình thân thiện với môi trường thông qua việc xử lý các kiện Bìa cứng một cách chính xác, trong khi thực tế, bạn có thể đang gửi các vật liệu có thể tái chế đến bãi chôn lấp hoặc đốt.

Ví dụ, bất kỳ bìa cứng nào được ném vào thùng rác tái chế hỗn hợp khô (DMR) đều có thể bị thiêu hủy. Điều này là do Bìa cứng đã bị ô nhiễm bởi chất thải mà nó trộn lẫn trong thùng. Để tái chế rác thải từ giấy, bạn sẽ cần một máy nghiền bìa cứng , nhưng đó mới chỉ là thiết bị đầu tiên trong quy trình tái chế bìa cứng.

Mặc dù đốt rác tốt hơn là gửi giấy và bìa cứng đến bãi chôn lấp (nhiều hơn ở các dòng chất thải bên dưới), chúng tôi bỏ lỡ cơ hội tái chế các-tông theo cách hiệu quả, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và môi trường.

Bìa cứng được sử dụng theo nhiều cách khác nhau trong xã hội của chúng ta, nhưng đặc biệt là trong ngành hậu cần, chuỗi cung ứng và kho bãi, giấy và bìa cứng được sử dụng để đóng gói hàng hóa và giao hàng một cách an toàn cho khách hàng. Do đó, có khả năng doanh nghiệp của bạn nhận và xử lý một lượng lớn Bìa cứng thương mại vào cơ sở của mình mỗi ngày bằng máy đóng kiện và máy đầm.

Tái chế Bìa cứng mang lại nhiều lợi ích, cho cả doanh nghiệp của bạn và môi trường, vì vậy nhóm tái chế địa phương của chúng tôi tại Cơ quan Quản lý Chất thải Inspire đã tổng hợp 10 điều bạn cần biết về giải pháp quản lý chất thải tái chế bằng bìa cứng.

✅ Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

10 điều bạn cần biết về tái chế bìa cứng

1. Bìa cứng có thể tái chế được không?

Có, bìa cứng có thể tái chế. Cho dù nó đang được sử dụng trong gia đình hay tại nơi làm việc, bao bì đã được thiết kế để chúng tôi có thể tiếp tục tái chế bất cứ lúc nào có thể. Thật vậy, bao bì Bìa cứng thường sẽ được tái chế tới năm lần.

Có hai loại bìa cứng có thể tái chế:

 • Giấy bìa là một vật liệu mỏng được sử dụng chủ yếu cho mục đích gia dụng của chúng ta, chẳng hạn như hộp ngũ cốc, hộp nước trái cây, hộp đựng giày, v.v.
 • Bìa cứng sóng là một vật liệu cứng hơn và dày hơn được sử dụng cho các mặt hàng nặng hơn như giao hàng trên Amazon, đóng gói đồ đạc, v.v.

2. Lợi ích của việc tái chế bìa cứng là gì?

Tái chế bìa cứng có rất nhiều lợi ích, cả về kinh tế và môi trường.

 • Mỗi tấn bìa cứng tái chế tiết kiệm được 9 mét khối diện tích bãi chôn lấp (bãi chôn lấp tạo ra ô nhiễm không khí và nước trong môi trường địa phương).
 • Giảm khí nhà kính mà nếu không sẽ gây ra bởi Bìa cứng đi đến các bãi chôn lấp.
 • 1 tấn bìa cứng tái chế có thể cứu được 17 cây khỏi bị chặt
 • Tái chế và quản lý chất thải là một quá trình đòi hỏi nhiều lao động, vì vậy chúng tôi giúp tạo việc làm bằng cách tái chế Bìa cứng.
 • Tái chế giấy và bìa cứng làm giảm lượng khí thải carbon được sử dụng để nhập khẩu giấy và bìa cứng từ nước ngoài.
 • Tái chế bìa cứng có thể trở thành một công cụ tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

3. Tái chế bìa cứng mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của tôi?

Mỗi năm Việt Nam thải ra khoảng 20 triệu tấn chất thải . Tuy nhiên, kể từ khi việc tái chế chất thải các-tông thương mại và hộ gia đình trở nên phổ biến hơn, người tiêu dùng và nhân viên kỳ vọng rằng các doanh nghiệp cũng sẽ tái chế chất thải của họ. Nó được coi là nghĩa vụ đạo đức của doanh nghiệp để giảm chất thải đến bãi chôn lấp và sử dụng tái chế và quản lý chất thải, đặc biệt là những ngày này khi kế hoạch không chất thải ròng được chính phủ ủng hộ.

May mắn cho các chủ doanh nghiệp, bìa cứng là một trong những vật liệu dễ dàng nhất để gửi đi tái chế.

Xử lý Bìa cứng thông qua các lợi ích tái chế chất thải bao gồm:

 • Hình ảnh thương hiệu tích cực cho cả khách hàng và nhân viên.
 • Giảm chi phí thu gom chất thải.
 • Nếu doanh nghiệp tái chế sẽ có khả năng được hoàn lại phí.

4. Làm cách nào để gửi rác thải Bìa cứng của tôi để tái chế?

Điều quan trọng là phải giáo dục nhân viên của bạn nơi rác thải Bìa cứng của họ nên được đặt. Các thùng rác có bánh xe được mã hóa màu sẽ cung cấp biển báo rõ ràng để nhân viên phân loại rác của họ
một cách chính xác. Thông báo cho nhân viên lý do bạn tái chế và thực sự thì các loại bìa cứng có thể được tái chế cũng rất quan trọng.

Một số mẹo chính để xác định cách tốt nhất để tái chế chất thải Bìa cứng bao gồm:

 • Chỉ định trách nhiệm cho một nhân viên để điều phối việc tái chế giấy và bìa cứng.
 • Đặt bảng chỉ dẫn thông tin trong toàn bộ khuôn viên.
 • Lập lịch trình thu gom chất thải và xác định các vị trí để lưu trữ Bìa cứng để tái chế.
 • Có thể hiệu quả hơn nếu đặt Bìa cứng để tái chế trong một kiện hàng cơ khí. Liên hệ với nhóm của chúng tôi để thảo luận về các yêu cầu cá nhân của bạn.

5. Tôi có thể tái chế hộp thực phẩm và hộp đồ uống bằng bìa cứng không?

Tất cả các bìa cứng đều có thể tái chế, nhưng khi nói đến bao bì thực phẩm và đồ uống của chúng tôi, các quy tắc có thể khác. Điều này là do một số bao bì Bìa cứng có thể được phủ một chất ngăn không cho chúng được thêm vào các điểm thu gom tái chế Bìa cứng của bạn.

Để tái chế Bìa cứng của bạn một cách chính xác, hãy kiểm tra bao bì để tìm ký hiệu tái chế. Nếu Bìa cứng có thể tái chế, hãy nhớ loại bỏ bất kỳ đồ ăn hoặc thức uống nào khỏi bao bì.

Nếu nhân viên của bạn thường xuyên ăn trưa tại cơ sở kinh doanh của bạn, thì chúng tôi khuyên bạn nên tạo các thùng tái chế riêng để đựng bìa cứng và các loại rác thải khác. Cũng nên giao nhiệm vụ cho người quản lý hoặc quản lý văn phòng để giáo dục đồng nghiệp của họ về loại bìa cứng có thể tái chế và lý do tại sao.

6. Tôi có thể tái chế hộp bánh pizza không?

Cho dù đó là một buổi tối gia đình hay cả nhóm đang kéo nhau về khuya, pizza chắc chắn là món ăn chiến thắng để thỏa mãn những cái bụng đói meo. Bạn có thể thêm hộp bánh pizza vào bộ sưu tập tái chế bìa cứng của mình, với điều kiện:

 • Loại trừ bất kỳ bao bì nào bị dính dầu mỡ.
 • Loại bỏ bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào khỏi bao bì.
 • Giữ các hộp Bìa cứng an toàn và khô ráo trước ngày thu gom rác thải.

7. Bạn có thể tái chế Bìa cứng sáng bóng không?

Hầu hết Bìa cứng đang sử dụng đều thích hợp để tái chế. Tuy nhiên, bất kỳ tấm bìa cứng nào được phủ bằng kim tuyến (ví dụ như thiệp mừng sinh nhật hoặc Giáng sinh), nhung hoặc giấy bạc đều không thể được tái chế bởi một công ty tái chế. Bìa cứng sáng bóng có thể được tái chế, nhưng vui lòng kiểm tra bao bì để biết biểu tượng tái chế trước để chắc chắn ( giải thích biểu tượng tái chế ).

8. Có cần phải lấy băng dính ra khỏi bìa cứng để tái chế không?

Nói chung, có thể chấp nhận để lại băng dính được sử dụng cho mục đích niêm phong trên bìa cứng, cùng với nhãn bưu điện và nhãn dán, vì chúng được loại bỏ trong quá trình tái chế. Tuy nhiên, hãy nhớ loại bỏ bất kỳ vật dụng nào, chẳng hạn như dây buộc bằng polypropylene, bọc bong bóng hoặc bất kỳ vật phẩm lạ nào có trong bao bì.

9. Bìa cứng có thể được tái chế nếu nó bị ướt không?

Bìa cứng ướt thường không được chấp nhận để tái chế vì độ ẩm làm yếu các sợi Bìa cứng và làm tăng trọng lượng của Bìa cứng. Điều này làm giảm giá trị cho các trung tâm tái chế giấy và bìa cứng. Khuyến nghị của chúng tôi là làm phẳng hộp Bìa cứng của bạn và cất chúng ở nơi khô ráo trước ngày thu gom.

10. Dịch vụ tái chế bìa cứng gần tôi

Phát Thành Đạt chuyên thu mua phế liệu giấy và tái chế bìa cứng tại TPhcm, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh khác tại phía nam.

Bạn có bìa cứng, giấy các loại có thể bán cho chúng tôi.

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]

THU MUA PHẾ LIỆU
[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

2023/09/18Thể loại : Tin Tức phế liệu mới nhấtTab :

Đối tác thu mua phế liêu uy tín năm 2023 đầu tiên xin kể đến Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát là đối tác được vinh danh đơn vị thu mua phế liệu uy tín nhất hiện nay.

DMCA
PROTECTED