Tái chế sắt thép phế liệu

Tái chế sắt thép phế liệu sẽ giúp con người giảm việc khai thác và tinh luyện quặng sắt gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra việc tái chế sắt thép phế liệu làm giảm quá trình sản xuất sắt thép chính vì thế giá sắt thép cũng sẽ không tăng cao.

Nhưng như thế nào để tái chế sắt thép, lợi ích của việc tái chế sắt thép như thế nào quý khách vui lòng theo dõi bài viết sau của Phát Thành Đạt.

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Vì sao nên tìm hiểu quy trình tái chế sắt thép phế liệu?

Phế liệu sắt thép phế liệu tồn tại gây ảnh hưởng đến chất lượng sức khỏe con người, sinh vật cũng như môi trường sẽ bị ô nhiễm vì thế tái chế, tái sử dụng loại loại phế liệu này là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Lợi ích khi tái chế sắt thép phế liệu

+ Việc tái chế, tái sử dụng sẽ làm cho sắt thép phế liệu không thay đổi tính chất vật lý của nó, ngay cả khi được tái sử dụng nhiều lần 

+ Việc vứt bỏ phế liệu sắt thép phế liệu ra môi trường có thể gây nguy hiểm, khi di chuyển có thể đạp trúng, sắt thép phế liệu gỉ sét, thối vữa ra gây ô nhiễm môi trường đất, vì thế việc thu gom để tái chế sẽ góp phần hạn chế sự phân tán tính gây hại của chúng đến môi trường cung quanh.

+ Đồng thời lợi ích kinh tế từ tái chế phế liệu sắt thép phế liệu không hề thấp, chẳng hạn như có thể tạo ra các sản phẩm mới có giá trị,…

Các bước thực hiện quy trình tái chế sắt thép phế liệu

Sắt thép phế liệu được dựa vào quy trình tái chế rất đa dạng như: Nhôm, đồng, chì kẽm, thiếc, gang, bạch kim, bạc,…Sau khi có được các sắt thép phế liệu cần tái chế chúng sẽ được đưa đi tái chế với quy trình nghiêm ngặt gồm nhiều công đoạn chính:

1. Phân loại phế liệu.

2. Nghiền, băm nhỏ phế liệu.

3. Tách biệt thành phần sắt thép phế liệu.

4. Nung nóng chảy các loại phế liệu.

5. Thanh lọc thành phần phế liệu.

6. Vận chuyển các thanh sắt thép phế liệu.

Quy trình tái chế phế liệu sắt thép phế liệu

1. Phân loại phế liệu sau khi thu gom:

Các phế liệu sắt thép phế liệu từ nhiều nguồn sẽ được thu gom lại rồi phân chia theo loại. Công việc phân loại này liên quan đến công việc tách rời sắt thép phế liệu khỏi dòng sắt thép phế liệu hỗn hợp khi nung nóng, có thể sử dụng nam châm để hút sắt và các thiết bị chuyên dụng để lấy được các sắt thép phế liệu khỏi đống phế liệu hỗn tạp.

2. Nghiền và băm nhỏ phế liệu:

Tiến hành nghiền nhỏ phế liệu sắt thép phế liệu bằng máy bầm để xử lý được dễ dàng hơn trên băng tải. Nhà máy tái chế sẽ cho cắt sắt thép phế liệu thành từng thanh nhỏ bằng gang tay. sắt thép phế liệu còn được băm nhỏ để chế biến thêm.

3. Tách biệt:

sắt thép phế liệu vụn sẽ được đặt vào trống từ tính để tách riêng sắt thép phế liệu màu và sắt thép phế liệu đen. Còn các phi sắt thép phế liệu sẽ bị loại bỏ bằng cách đánh thổi khí nóng.

4. Nóng chảy phế liệu:

Trong lò lớn các phế liệu sắt thép phế liệu khác nhau sau khi tách sẽ được làm nóng chảy. Tùy vào loại sắt thép phế liệu sẽ có lò đặc biệt được thiết kế cho nó dựa theo tính chất sắt thép phế liệu này. Lò đốt có đầu đốt tái tạo nhiên liệu hiệu quả để giảm lượng năng lượng được sử dụng nhằm hạn chế ảnh hưởng đến môi trường. 

Lò này được trang bị đầy đủ với máy khuấy, nhiệt độ được đảm bảo, sản phẩm ra cuối cùng có đạt chất lượng hay không thì công đoạn khuấy này đóng vai trò hết sức quan trọng. Theo ước tính, thời gian nóng chảy sẽ mất từ vài đến vài giờ.

5. Thanh lọc phế liệu:

Để cho ra sản phẩm vừa chất lượng lại vừa an toàn cho môi trường thì cần qua thanh lọc, và phương pháp điện phân được lựa chọn để thực hiện công đoạn này. Khi ở trạng thái nóng chảy, các sắt thép phế liệu khác nhau được tinh chế thêm bằng điện phân dòng xoáy rồi cho vào khuôn, tiếp đó là được làm lạnh. sắt thép phế liệu tan chảy thực hiện trên băng tải để làm mát và củng cố sắt thép phế liệu, đây cũng là công đoạn định hình cho sản phẩm.

*Ví dụ: các thỏi nhôm lớn có kích thước lên đến 18 tấn chứa khoảng 1.5 triệu lon đã được sử dụng. Ở Úc có tỷ lệ tái chế lên đến 90% thép.

Cuối cùng là công đoạn vận chuyển các thanh sắt thép phế liệu

Tái chế sắt thép phế liệu

Vậy là cuối cùng chúng ta sau khi làm mát và đông đặc đã có được những sản phẩm sắt thép phế liệu hoàn toàn có thể sử dụng được, chất lượng và đảm bảo. Đến đây thì chỉ là việc vận chuyển đi tiêu thụ thôi.

Phát Thành Đạt công ty thu mua phế liệu Sắt thép giá cao luôn được khách hàng tin tưởng khi bán số lượng phế liệu sắt thép lớn không lo về giá, thanh toán, vận chuyển, dọn dẹp …

Công ty thu mua phế liệu sắt công khai giá thu mua phế liệu sắt thép như sau:

 • Giá phế liệu sắt đặc TPHCM hôm nay từ 12.000 – 25.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu sắt công trình TPHCM hôm nay từ 9.000 – 12.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu dây thép sắt TPHCM hôm nay từ 9.000 – 12.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu sắt rỉ sét TPHCM hôm nay từ 9.000 – 15.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu bã sắt TPHCM hôm nay từ 10.000 – 15.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu sắt vụn TPHCM hôm nay từ 10.000 – 15.000 đồng/kg.
 • Giá phế liệu bazơ sắt TPHCM hôm nay từ 9.000 – 15.000 đồng/kg.

Lưu ý: Giá sắt thép trên thị trường luôn biến động do đó giá phế liệu sắt cũng lên xuống thất thường vì thế để có thông tin giá thu mua phế liệu sắt chính xác vui lòng liên hệ Phát Thành Đạt

Phế liệu sắt thép có mấy loại?

Công ty thu mua phế liệu sắt thép giá cao

Dựa vào tình trạng khác nhau cũng như kích thước hay độ mới của các sản phẩm mà thị trường  thu mua phế liệu sắt thép  phân chúng thành nhiều dạng khác nhau như:

 • Phế liệu sắt thép loại 1: Đây là những sản phẩm có dạng cây như sắt phi hoặc các loại U, I, H. Nhờ vào đặc tình không bị lẫn với tạp chất nên giá trị sử dụng cao và được thu mua với giá thành cao nhất.
 • Phế liệu sắt thép loại 2: Đây là những loại sắt vụn được cắt bỏ hoặc dư thừa trong quá trình sản xuất, xây dựng và thường có dạng khúc ngắn hoặc cũng có thể có kích thước lớn nhưng bị lẫn tạp chất, đất đá bê tông và giá trị sử dụng thấp.
 • Phế liệu sắt thép loại 3: Đây là loại có giá trị sử dụng cũng như giá thành thấp nhất bởi chúng chỉ là những vụn dư thừa sót lại trong quá trình tiện, phay, bào.

Các doanh nghiệp thu mua phế liệu sắt tại tphcm sẽ đánh giá và phân loại sản phẩm đồng thời sẽ đưa ra mức giá phù hợp với giá trị của sản phẩm trong mỗi giao dịch nhằm đảm bảo tính cạnh tranh và quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

[block id=”bang-gia-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”bang-gia-hoa-hong-phe-lieu-phat-thanh-dat”]
[block id=”quy-trinh-thu-mua-phe-lieu-luong-lon”]

Liên hệ bán hàng:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO PHÁT THÀNH ĐẠT

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

 • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, Bình Tân, Ho Chi Minh City
 • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • ĐT: 0933 608 678 (Anh Tài) – 03 66 807 357 (Chị Hoài)
 • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
 • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

2023/09/18Thể loại : Tin Tức phế liệu mới nhấtGóc tư vấnTab :

Đối tác thu mua phế liêu uy tín năm 2023 đầu tiên xin kể đến Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát là đối tác được vinh danh đơn vị thu mua phế liệu uy tín nhất hiện nay.

DMCA
PROTECTED