Tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ hoàn toàn tương ứng với các ISO, do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC 17 Thép biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt Chuyên thu mua phế liệu với giá cao, số lượng lớn, tận nơi các loại phế liệu công nghiệp, phế liệu đồng, chì, sắt thép, hợp kim, nhôm nhựa, giấy, máy móc cũ hỏng …
✅ Lịch làm việc linh hoạt ⭐ Chúng tôi làm việc 24h/ngày, kể cả chủ nhật và ngày nghỉ giúp khách hàng chủ động về thời gian hơn
Bảng giá thu mua phế liệu mới nhất ⭐ Công ty thường xuyên cập nhật bảng giá thu mua phế liệu mới nhất để quý khách tham khảo
✅ Báo giá nhanh, cân đo uy tín, thanh toán ngay ⭐ Nhân viên định giá kinh nghiệm, báo giá nhanh với giá cao, cân đo phế liệu minh bạch, chính xác. Thanh toán 1 lần linh hoạt bằng tiền mặt hay chuyển khoản.

Cách nhận diện Inox cuộn chất lượng cao – bạn biết chưa?

Yêu cầu chung về tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ

Tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ được quy định tại Phụ Lục với những quy định phù hợp với các yêu cầu sau:

Thép không gỉ sản xuất trong nước, nhập khẩu và lưu thông trên thị trường phải được đánh giá một cách phù hợp theo Tiêu chuẩn kỹ thuật là phải có các thành phần hoá học phù hợp với yêu cầu của mác thép trong tiêu chuẩn công bố. Theo quy chuẩn đó, thì hàm lượng Crom không thấp hơn 10, 5% và hàm lượng Cacbon không lớn hơn 1,2 %, theo khối lượng.

Tiêu chuẩn này phải được công bố và áp dụng là tiêu chuẩn quốc gia Việt Nam (TCVN), tiêu chuẩn quốc tế, tiêu chuẩn khu vực, tiêu chuẩn quốc gia nước ngoài, tiêu chuẩn ASTM, tiêu chuẩn SAE.

Tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ phải có kết quả thử nghiệm mẫu phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng nếu các nguyên tố trong kết quả thử nghiệm thành phần hoá học của mẫu nằm trong giới hạn về sai lệch cho phép trong các tiêu chuẩn công bố.

Các yêu cầu về phương pháp lấy mẫu và thử nghiệm mẫu đối với thép không gỉ sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu phải đánh giá phù hợp theo Quy chuẩn kỹ thuật này cần tuân thủ theo quy định tương ứng của tiêu chuẩn công bố.

Trong trường hợp tiêu chuẩn công bố không quy định phương pháp thực thi được sử dụng thử trong các tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ, tiêu chuẩn quốc tế, …

Các điều khoản trong tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ

Để tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ được chứng nhận, phải thực hiện theo các điều khoản như sau:

Phạm vi áp dụng

.Theo tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ phải liệt kê thành phần hoá học của các loại thép không gỉ chủ yếu.

.Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các dạng sản phẩm thép không gỉ gia công áp lực, bao gồm cả các thỏi đúc và bán thành phẩm.

Tài liệu viện dẫn

.Các tài liệu viện dẫn sau rất cần thiết cho việc áp dụng tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ.

.Đối với các tài liệu dẫn ghi năm công bố thì áp dụng phiên bản được nêu

.Đối với các tài liệu viện không ghi năm công bố áp dụng phiên bản mới nhất, bao gồm cả các sửa đổi, bổ sung (nếu có)

Thuật ngữ và định nghĩa

Tiêu chuẩn Việt Nam về thép không gỉ áp dụng các thuật ngữ và định nghĩa được cho là trong ISO 6929:1987 và thuật ngữ, định nghĩa như:

Thép không gỉ (Stainless Steel) là loại thép có hàm lượng Crom không thấp hơn 10, 5% (theo khối lượng) và có hàm lượng Cacbon không lớn hơn 1,2 % (theo khối lượng)

Chú thích: Về phân loại các loại thép không gỉ theo tổ chức, thành phần và ứng dụng của chúng, xem Phụ lục C.

Thành phần hoá học

Thành phần hoá học của các loại thép không gỉ được hiểu theo ký hiệu các loại thép so sánh được.

Lưu ý: Do ảnh hưởng nguy hiểm của chì (Pb) đến sức khoẻ và các vấn đề môi trường, khuyến nghị sử dụng các loại thép dùng lưu huỳnh thay cho chì. Các loại thép này thường được dùng có các tính chất dễ cắt gọt tương đương.

Ký hiệu của thép theo tiêu chuẩn này được cho trong bảng phù hợp với ISO/ TS 4949. Ký hiệu của thép theo tiêu chuẩn này dựa trên mã có 10 chữ số được thể hiện dưới dạng 4 tiểu nhóm chữ số: 4 chữ số – 3 chữ số – 2 chữ số – 1 chữ số (XXXX – YYY- ZZ- A)

Ký hiệu của ISo cho mỗi loại thép có tính đến nhiều tiêu chuẩn và hiện đang có được sử dụng phổ biến. Đặc biệt là các nguyên tắc dưới đây đã được sử dụng cho ký hiệu.

Nhóm 1

.Nhóm đầu tiên chứa 4 chữ số được so sánh với ký hiệu số của Châu Âu là số ở phía bên phải và có thêm ký hiệu “1”

Nhóm 2

.Nhóm thứ hai chứa 3 chữ số và trong hầu hết các trường hợp là 3 chữ số ở giữa của số UNS được ASTM sử dụng. Trong trường hợp ký hiệu ISO, ngược lại với hệ thống UNS, không sử dụng chữ cái (S hoặc N trong trường hợp thép không gỉ) ở vị trí ban đầu

Nhóm 3

Nhóm 3 chữ số này cho phép viện dẫn các số (không dùng) của AISI hoặc phần chữ số của các ký hiệu tiêu chuẩn được sử dụng trong các quốc gia khác như Nhật Bản (JIS) và Trung Quốc (GB).

Nhóm thứ ba chứa 2 chữ số, hầu hết các trường hợp đã chấp nhận các nguyên tắc tương tự cho các chữ số được sử dụng trong UNS. Nên cẩn thận vì có một số khác biệt giữa các ký hiệu của UNS, Trung Quốc và ISO. CÁc nguyên tố được công bố áp dụng trong phạm vi mỗi dãy YYY.

Nhóm số cuối cùng

Chữ số cuối cùng là một chữ số cái duy nhất cho phép người đọc nhận diện theo cách đơn giản, nếu tổ chức ký hiệu các loại thép tương đương một cách chính xác với tổ chức ký hiệu ở một hoặc nhiều trong các tiêu chuẩn hiện có của Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản hoặc Trung Quốc.

Nếu thành phần ký hiệu của loại thép là sự thoả hiệp giữa nhiều tiêu chuẩn thì đó là tổ chức ký hiệu của loại thép: mới và chính thức của ISO. Chữ số cuối cùng của số ISO này là 1.

Hiện trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp vật dụng inox chúng tôi không tiện quảng cáo ở đây nhưng Phát Thành Đạt là đơn vị thu mua phế liệu inox hàng đầu Tphcm chúng tôi chuyên thu mua hộp inox đã qua sử dụng, bị hự hại, đã hết hạn sử dụng, các đồ dùng inox trong nhà, trong nhà máy xí nghiệp …

Công ty thu mua phế liệu Phát Thành Đạt nhận thu mua phế liệu bao gồm:

Phát Thành Đạt chuyên thu mua phế liệu inoxthu mua phế liệu sắt thép, …

 • Thu mua bo mạch, IC, chip, linh kiện, thiết bị điện tử,…
 • Thu mua máy móc cũ, dây chuyền sản xuất, tàu thuyền, mỏ neo, ô tô, xe buýt, xe máy,… hết hạn sử dụng, hư hỏng, thanh lý
 • Thu mua phế liệu giấy các loại: carton, giấy lộn, giấy in, bao bì giấy,…
 • Thu mua phế liệu vải các loại, sản phẩm từ vải lỗi thời, tồn kho, sản xuất lỗi, hàng quá đát,..
 • Nhận mua mọi mặt hàng thanh lý từ nhà xưởng, nhà máy, công ty,…
 • Thu mua Phế liệu inox: đồ dùng, thiết bị inox, inox thanh các loại 410, 420, 430, 630,…
 • Thu mua Phế liệu nhôm: nhôm đặc, nguyên chất, nhôm trắng, nhôm định hình, nhôm thanh đồ dùng nhôm, nhôm xingfa, nhôm dẻo, nhôm số, nhôm vụn, hợp kim nhôm…
 • Thu mua Phế liệu chì: bình ắc quy, chì x quang, chì dẻo, chì lưới, chì cục, chì thanh,…
 • Thu mua Phế liệu nhựa (ABS, PVC, PC,…): nhựa dẻo, nhựa cứng, ống nhựa, thùng nhựa, pallet nhựa, nilon dẻo, nilon sữa,…
 • Thu mua Phế liệu sắt: sắt gia dụng, máy sắt, thùng sắt, sắt thanh, sắt vụn, sắt xây dựng, hợp kim sắt,…
 • Thu mua Phế liệu đồng: đồng cáp, đồng thau, dây đồng, đồng mô tơ, máy biến thế, hợp kim đồng,…
 • Thu mua Phế liệu công trình: thép công trình, xây dựng, vật liệu thép thanh lý,…
 • Vật dụng, phụ tùng xi mạ, niken, gang… hoen gỉ, hàng tồn thanh lý sử dụng hoặc thanh lý phế.

Liên hệ bán hàng:

CÔNG TY THU MUA PHẾ LIỆU GIÁ CAO PHÁT THÀNH ĐẠT

CÂN ĐO UY TÍN – GIÁ CAO – THU HÀNG NHANH – THANH TOÁN LIỀN TAY

 • Địa chỉ 1: 160 Đường số 7, Bình Hưng Hòa B, 7, Ho Chi Minh City
 • Địa chỉ 2: 268 Phú Lợi, Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • ĐT: 0933 608 678 (Anh Tài)
 • Email: thumuaphelieuphatthanhdat@gmail.com
 • Web: https://thumuaphelieuphatthanhdat.com/

Đối tác thu mua phế liêu uy tín năm 2023 đầu tiên xin kể đến Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát là đối tác được vinh danh đơn vị thu mua phế liệu uy tín nhất hiện nay.

DMCA
PROTECTED