⭐️✅ Công ty Phát Thành Đạt chuyên Thu mua phế liệu đồng, nhôm, sắt, chì, đồng, inox, phi kim, niken, nhựa …tận nơi🔴Công ty chúng tôi đến tận nơi để mua các loại phế liệu trong ngày giá cao, miễn phí tháo dỡ, bốc xếp, vận chuyển.
⭐️✅ Thanh toán nhanh chóng🔴 Công ty thu mua liệu chúng tôi sẽ tiến hành thanh toán cho bạn ngay sau khi đã thống nhất mức giá
⭐️✅ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp🔴Quy tụ đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong thu mua phế liệu
⭐️✅ Quy mô hoạt động rộng khắp🔴 Công ty có đại lý thu mua phế liệu trên khắp toàn quốc

Nhựa là loại vật dụng được ứng dụng phổ biến nhất trong đời sống và sản xuất. Cũng chính vì lẽ đó mà phế liệu nhựa hàng ngày bị thải ra từ quá trình sinh hoạt, sản xuất cũng rất lớn.

Ưu điểm của nhựa là nhẹ, giá rẻ, bền những đó cũng là nhược điểm khi nhựa bị thải ra môi trường không được thu gom sẽ gây ô nhiễm môi trường vì đây là dạng sản phẩm không phân hủy.

Nhưng may mắn là nhựa có khả năng tái chế và tái sử dụng. Chính vì thế lượng nhựa thải ra cần được thu gom và đua đến nơi tái chế sẽ có nhiều lợi ích cho con người và môi trường.

Các loại nhựa phế liệu phổ biến hiện nay

Chất lượng và thời gian sử dụng là các tiêu chí phân loại nhựa trước khi sản xuất. Để phân biết được các loại nhựa khác nhau thì chúng ta có thể kiểm tra ký hiệu in trên vật dụng đó. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đặc điểm một số loại nhựa phổ biến hiện nay.

Các loại nhựa phế liệu & lý do tái chế nhựa ngày càng quan trọng

Nhựa PET

Nhựa PET hay còn gọi với cái tên là PETE, một loại nhựa có độ bền cơ học cao, trong suốt, không dễ nứt gãy ở nhiệt độ thường nên khá an toàn. Loại nhựa này thường hay được sản xuất thành bình nhựa, các loại chai hay vật dụng dùng trong sinh hoạt như hộp bơ, bình nước, chai dầu ăn,… Như vậy có thể thấy hầu hết các vật dụng làm từ nhựa PET chỉ nên dùng một lần duy nhất.

Nhựa HDPE

Nhựa HDPE được biết đến là dòng nhựa được dùng tương đối thông dụng trong sản xuất nhờ khả năng chịu nhiệt tốt nên sản xuất rộng rãi để làm bao bì, bình đựng những sản phẩm yêu cầu độ tinh khiết cao. Hầu hết những loại nhựa HDPE hiện nay đều có thể dùng và tái chế lại được. Tại nhiệt độ quá cao nhựa dễ bị chảy và khi được làm nguội thì chúng sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Cũng vì thế mà loại nhựa này được đánh giá là mang độ mềm dẻo cao.

Nhựa PVC

Nhắc đến nhựa PVC thì hầu như ai cũng biết do nổi tiếng có độ dẻo cao cùng khả năng chống chịu lượng lực tác động nên nên có thể dùng trong việc làm nhiều vật liệu như ống nước, nhựa, vật liệu xây dựng,… Tuy nhiên loại này cần tránh để nơi nhiệt độ cao hơn 80°C vì dễ làm cho nhựa bị giải phóng và biến dạng mà nên nếu sản xuất bao vì sản phẩm thì người ta ít khi dùng nhựa PVC.

Nhựa LDPE

Loại nhựa tiếp theo là nhựa LDPE sở hữu đặc điểm tương tự nhựa HDPE và PE nên cũng thường hay được sử dụng để sản xuất dạng vật liệu tính chất mềm như túi đựng, chai nhựa, bao bì thực phẩm,… Hiện các loại sản phẩm có nguồn gốc từ nhựa cũng hay được thu gom và tái chế tương đối nhiều.

Nhựa PP

Nhựa PP cũng mang đặc điểm tương tự giống với nhựa PE và được dùng làm hộp đựng thực phẩm hay hộp để đựng các loại chất lỏng tùy ý. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy loại nhựa này ở trong ống hút, các chai lọ y tế,…

Quy định về giấy phép nhập khẩu nhựa phế liệu bạn nên biết

Nhựa PS

Nhựa PS mang đặc điểm là nhẹ, mềm và có khả năng giữ nhiệt tốt. Một vài sản phẩm sản xuất từ nhựa PS có thể kể đến chính là khay đựng thịt, đĩa CD, trứng,… Nhưng việc thu mua cúng thường ít phổ biến hơn các loại nhựa phế liệu khác đơn giản là do chúng khó tái chế. Ngoài các loại nhựa kể trên thì vẫn còn tồn tại thêm một vài loại nhựa khác mà chúng ta có thể thấy trong thùng đựng nước lớn, biển hiệu, vỏ máy tính,…

Nhựa ABS

Nhựa ABS hay được sử dụng trong sản xuất bình đun nước siêu tốc, vỏ máy hút bụi, vỏ quạt máy nhờ khả năng chịu nhiệt cao, không bị biến dạng khi gặp phải nước sôi, tính chất cơ học tốt và đặc biệt sở hữu độ bề va đập tốt nên khi hút bụi trên sàn nhà diện tích rộng dễ dàng lấy chân để hất mạnh cho chạy sang vị trí khác hoặc nếu như có va vào chân bàn ghế thì cũng không sao.

Chính tính ứng dụng đặc biệt từ nhựa này nên các nhà thu mua phế liệu cũng thường xuyên thu mua rồi bán lại cho những cơ sở tái chế để tạo ra những hạt nhựa tái sinh ABS. Như vậy, hạt nhựa tái sinh ABS nếu tái chế từ bàn phím, các sản phẩm ép phun, máy văn phòng, xe máy, bộ phận xe hơi, mũ bảo hiểm, sản phẩm nhẹ dễ uống như vỏ hộp, ống chỉ, dụng cụ âm nhạc và được dùng trong sản xuất ra những sản phẩm cấp thấp hơn sản phẩm ban đầu.

Các loại nhựa khác

Các loại nhựa PVC, PP, PE, PET, HDPE hay ABS đều thuộc vào họ nhựa nhiệt dẻo. Nghĩa là khi tăng nhiệt độ thì sẽ mềm ra rồi chảy nhớt còn khi làm nguội sẽ lại trở về trạng thái rắn ban đầu nên chúng hay sử dụng cho mục đích thông thường nên còn được gọi với cái tên là nhựa dẻo thông thường.

Ngoài ra hiện nay vẫn còn tồn tại một số loại nhựa khác cũng được ứng dụng ở trong cuộc sống hàng ngày có thể kể đến chính là:

  • Nhựa nhiệt rắn: Hiểu là khi gia nhiệt đến mức nhất định bị rắn lại và có thể nâng nhiệt độ lên nữa cũng sẽ không bị nóng chảy. Có nhiều loại đĩa, bát họa tiết đẹp mắt trên nền trắng đục khi cầm trên tay cảm giác không phải nhựa nhưng thực chất nó lại được làm từ tổ hợp nhựa melamin-fomandehyt chứa thêm chất độn cùng phụ gia nên gọi tắt là nhựa melamin.
  • Nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật: Phải kể đến đầu tiên chính là nhựa PC vì sở hữu độ bền cơ học cùng khả năng chịu nhiệt lớn nên nhựa PC đã được xếp vào nhóm nhựa dẻo kỹ thuật. Ngoài ra nilon cũng thuộc dòng nhựa này. Thực ra PC chứa khá nhiều chất độc chloride làm rò rỉ dioxin – một chất cực độc gây bệnh ung thư. Một sản phẩm tiêu biểu của nhựa dẻo kỹ thuật chính là bình trà giữ nhiệt màu trong suốt, có độ bền cao và chịu nhiệt tốt nên khi đổ nước sôi trực tiếp vào cũng không bị biến dạng.

Lợi ích của việc tái chế nhựa phế liệu

Tuy được đánh giá là một vật hữu ích dành cho cuộc sống nhưng nếu như nó không được xử lý kịp thời và đúng cách thì các loại nhựa phế liệu vô tình ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Vậy tại sao cần tái chế nhựa? Câu trả lời có ngay dưới đây:

Bảo vệ môi trường sống

Các sản phẩm rác thải từ nhựa ngay khi thải ra môi trường sẽ phải mất đến nhiều năm sau mới có thể phân hủy được. Đặc biệt chúng còn là nguyên nhân hàng đầu gây ra hiện tượng ô nhiễm nguồn nước, không khí, đất và làm mất cảnh quan đô thị. Chính vì thế công việc thu gom rồi mang đi tái chế nhựa đã phần nào giúp giảm mức độ ô nhiễm môi trường một cách đáng kể.

Tiết kiệm tài nguyên sản xuất

Bất cứ một loại sản phẩm nào thì đều cần phải có cho mình nguồn nguyên liệu sản xuất đầu vào và đối với nhựa cũng tương tự. Thay vì chúng ta bỏ ra số tiền lớn để nhập mới nguyên liệu thì tại sao không tái chế lại từ các vật liệu có sẵn đã bỏ đi đúng không nào? Vừa tiết kiệm tài nguyên sản xuất mà lớn hơn là góp phần tiết kiệm tài nguyên cho quốc gia nữa.

Bảo vệ sức khỏe cho con người

Một khi môi trường sống của con người bị ô nhiễm thì đương nhiên sức khỏe con người không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Do vậy việc thu gom và xử lý các loại phế liệu nhựa chính là một trong những biện pháp quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe con người cần phải được đặc biệt quan tâm nhiều hơn.

Phát Thành Đạt đơn vị thu mua phế liệu nhựa số lượng lớn nhỏ, từ nhà dân cho tới các công ty, xý nghiệp.

Bài viết liên quan

Đối tác thu mua phế liêu uy tín năm 2023 đầu tiên xin kể đến Thu mua phế liệu Hải Đăng, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Huy Lộc Phát là đối tác được vinh danh đơn vị thu mua phế liệu uy tín nhất hiện nay.

DMCA.com Protection Status